Kinh nghiệm lựa chọn màn hình cảm ứng HMI

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình cảm ứng HMI được tích lũy dần sau khi nắm được những thông tin quan trọng khi lựa chọn HMI như: môi trường, tính năng, phương thức hoạt động,… của chúng. Sau đây hãy cùng PLC tìm hiểu sơ qua về HMI.

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình cảm ứng HMI

Môi trường hoạt động của HMI

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình cảm ứng HMI là kiến thức được tích lũy. Và HMI được viết tắt từ 3 chữ tiếng anh là Human – Machine – Interface, là thiết bị giao tiếp giữa người vận hành và máy móc. Bất cứ con người giao tiếp với máy móc thông qua màn hình đều được gọi là HMI.

Để lựa chọn được 1 HMI phù hợp, đầu tiên bạn phải lên kế hoạch về nơi hoạt động, công dụng của HMI trong môi trường đó như nào. Vì với môi trường khác nhau sẽ có những thiết kế HMI khác nhau:

 • Môi trường có nhiều tiếng ồn, độ rung, độ va chạm. Bạn phải chọn một màn hình có độ cứng, dày để nếu xảy ra xự cố va đập cũng giảm thiểu mức độ hư hỏng.
 • Môi trường đòi hỏi cấp độ IP cao như nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm để bảo vệ lối ra vào.
 • Môi trường hoạt động ngoài trời thì phải chọn loại màn hình có ánh sáng tốt. Có thể đọc với ánh sáng ban ngày chiếu vào…

Ứng Dụng HMI

Kinh nghiệm lựa chọn màn hình cảm ứng HMI phải dựa trên ứng dụng của chúng trong mỗi trường hợp sẽ có những loại HMI riêng. Quá trình phát triển của HMI ta chia thành 2 loại là: HMI Truyền thống và HMI hiện đại:

 • HMI truyền thống : gồm có các thiết bị nhập thông tin như nút bấm, bàn phím, các công tắc chuyển mạch,… Đi kèm đó là một số nhược điểm: Thông tin nhập và xuất không đầy đủ và chính xác, bộ lưu trữ kém, không đảm bảo được sự ổn định trong hoạt động,…
 • HMi hiện đại đã được cải tiến nhiều về máy móc , phát triển tối ưu cho từng loại thiết bị. Có bộ lưu trữ dữ liệu nhiều hơn, kết nối nhanh. Dễ sử dụng và sửa chữa,… Chính vì thế HMI hiện đại được sử dụng ưa chuộng hơn.

Một số ứng dụng của HIM trong công nghiệp và thực tế:

1. Trong công nghiệp:

 1. Đơn giản hóa các phần tử vật lý khi xây dựng một hệ thống, máy móc phức tạp.
 2. Hiển thị quá trình vận hành trên màn hình dao diện đồ họa.
 3. Truyền tải, cập nhật thông tin đầy đủ đến các kỹ thuật viên.

 2. Trong thực tế:

 1. Giúp thao tác điều chỉnh để sử dụng các loại máy phục vụ đời sống: máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, lò vi song,…
 2. Cảm ứng các loại mình smartphone, tivi, tủ lạnh, ipad,….

Màn hình HMI Schneider

Màn hình HMI Schneider được xuất xứ từ Pháp, hoạt động lâu năm. Nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của người tiêu dùng. Chất liệu và hình dạng được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm tuyệt vời.

Để đáp ứng được thị trường ngày càng phát triển, màn hình HMI Schneider cho ra đời được 6 dòng sản phẩm và trong kinh nghiệm lựa chọn màn hình cảm ứng HMI cần phải nắm rõ

 • HMI GTO
 • HMISTU
 • HMIST6
 • HMI SCU
 • HMI XBT GC, GT
 • HMI XBN N, R, RT

Tham khảo thêm tính năng màn hình HMI Schneider

Tham khảo giá sản phẩm: Màn hình HMI Schneider

Hy vọng qua bài viết trên giúp các bạn nắm chắc được tính năng và công dụng HMI. Để trau dồi thêm Kinh Nghiệm Lựa Chọn Màn Hình Cảm Ứng HMI.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *